Thông báo nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020

1. Đối tượng xét tuyển thẳng và học bổng tương ứng (Mục 3.5)

- Đối tượng 1: Thí sinh là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic quốc tế; thành viên chính thức đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.
- Đối tượng 2: Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.
     * Học bổng dành cho đối tượng 1 và 2 kể trên là 20.000.000 đồng (năm học thứ nhất nhận 10.000.000 đồng, năm học thứ hai nhận 10.000.000 đồng).
- Đối tượng 3: Thí sinh thuộc các trường THPT chuyên đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 12.
    * Học bổng dành cho đối tượng 3 là được miễn học phí của năm học thứ 2 trong khóa học (tương đương 10.000.000đ).
- Đối tượng 4: Thí sinh thuộc các trường THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 11 và năm học lớp 12;
- Đối tượng 5: Thí sinh có học lực loại khá trong cả 3 năm học THPT trở lên và đáp ứng quy định về điều kiện ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) như sau:
+ Tiếng Anh: IELTS đạt điểm từ 5,5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 70 điểm trở lên.
+ Tiếng Pháp: là học sinh lớp 12 chuyên Pháp của các trường THPT chuyên hoặc là học sinh lớp song ngữ có học tiếng Pháp của các trường THPT và điểm trung bình tiếng Pháp năm lớp 12 từ 7,5 điểm trở lên
     * Học bổng dành cho đối tượng 4 và 5 kể trên là được miễn học phí cho học kì 1 năm học thứ 2 trong khóa học (tương đương 5.000.000 đồng).
- Đối tượng 6: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQCP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07 tháng 3 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.
                     Thí sinh phải đạt học lực 3 năm học lớp 10, 11, 12 đạt loại khá trở lên và phải học bổ sung kiến thức một năm học theo chương trình dự bị đại học trước khi vào học chính thức.
2. Hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng
2.1. Hồ sơ đăng kí xét tuyển đối với Đối tượng 1 và 2

Hồ sơ gồm có:
- Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Mẫu số 2. Phiếu đăng kí xét tuyển thẳng dành cho Đối tượng 1 và 2);
- Một trong các bản photocopy sau: Chứng nhận là thành viên được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD&ĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia;
- Hai phong bì dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.
   Ghi chú: Sau khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh phải nộp bản chính các giấy chứng nhận đoạt giải nêu trên để xác nhận nhập học trước ngày 05/9/2020 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh). Quá thời hạn này thí sinh không nộp các giấy tờ quy định nêu trên xem như từ chối nhập học.
   * Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ tại các Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh học THPT trước ngày 20/7/2020
2.2. Hồ sơ xét tuyển thẳng đối với Đối tượng 3, 4, 5
   * Hồ sơ gồm có:
 - Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Mẫu số 1. Phiếu đăng kí xét tuyển thẳng dành cho Đối tượng 3, 4, 5);
- Một trong các bản photocopy sau: Học bạ THPT, chứng chỉ IELTS đạt điểm từ 5,5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 70 điểm trở lên (áp dụng với Đối tượng 5)
 Thời gian nộp hồ sơ
- Nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 01/9/2020
- Thông báo kết quả xét tuyển: 09/9/2020
- Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học: 10 – 15/9/2020
  * Địa điểm nộp hồ sơ:
Thí sinh có thể nộp hồ sơ bằng 1 trong 2 hình thức sau:
   1. Nộp trực tiếp Hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng tại Ban Đào tạo và Công tác sinh viên, Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế hoặc Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Luật Huế, đường Võ Văn Kiệt, Phường An Tây, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  2. Nộp qua đường Bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh đến địa chỉ: Ban Đào tạo và Công tác sinh viên, Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế hoặc Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Luật Huế, đường Võ Văn Kiệt, Phường An Tây, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. ĐT: 0234.3946997.
   Ghi chú: Cả 2 hình thức nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng ở trên đều có giá trị xét tuyển như nhau.
2.3. Hồ sơ xét tuyển thẳng đối với Đối tượng 6
   * Hồ sơ gồm có:
- Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Mẫu số 3. Phiếu đăng kí xét tuyển thẳng dành cho Đối tượng 6);
- Bản photocopy học bạ 3 năm học THPT;
- Bản photocopy hộ khẩu thường trú.
---------------------------------------------------------------------
Liên hệ tư vấn: